มือปราบสัมภเวสี ตอน ประเพณีรับช่วงผี

รายการมือปราบสัมภเวสี  เสนอในตอน ประเพณีรับช่วงผี   เรื่องราว พิธีกรรมเลี้ยงผีที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ที่สร้างความสยองให้ลูกหลาย จนทำให้พวกเขาต้องเกือบสังเวยชีวิตให้แก่พวกมัน

       เรื่องราวของวันนี้เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่บรรพบุรุษที่เสียไปได้ทิ้งผีที่เลี้ยงไว้นับ 10 ไว้บ้านหลังนี้ จนทำให้ลูกหลานต้องเจอกับเหตุการณ์ที่น่ากลัวจนขนหัวลุก
      โดยคุณการ์ตูน หนึ่งในสมาชิกในบ้านหลังนี้ได้เล่าให้ฟังว่า  พี่ชายของเธอมีอาการแปลกๆไปเหมือนคนเป็นโรคจิต หรือ เหมือนผีเข้า คือจะพูดและท่องอะไรก็ไม่ทราบ  มาช่วงหนึ่งเพื่อนบ้านให้ไปดูหมอเพราะว่าแม่ของเธอไปรับของมาเยอะอาจจะดูแลไม่ไหว  แต่เธอก้ไม่ได้ไปดู  แต่มาทราบตอนหลังก็คือ พี่ชายของเธอไปหาเพื่อนที่บ้านแล้วไปเห็นเพื่อนผูกคอตายอยุ่กับต้นไม้ ที่อาจทำให้พี่ชายมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป
        และมีอยู่ครั้งหนึ่งพี่ชายได้แขวนคอตายแต่เชือกเกิดขาด พี่มาเล่าให้ฟังว่ามีคนบังคับเขาให้ผูกคอตาย และบางครั้งก็พูดเหมือนคนโบราณพูด  ต่อมาจากนั้น 2-3 เดือน เขาก็ผูกคอตายอีกแต่คุณการ์ตูนมาเห็นก่อน และถามว่าทำไมถึงผูกคอตาย พี่ตอบว่าอยากผูกเฉยๆ
        ต่อมาเธอก็ไปหาเพื่อนเธอ ชื่อคุณหนูนา ที่มีสัมผัสที่ 6 ให้มาดูที่บ้าน เพื่อนก็บอกว่ามีวิญญาณเยอะและก็โดนวิญญาณร้ายไล่เธอให้ออกไปจากที่นี่   และในวันนี้คุณหนูนาก็มาที่บ้านคุณการ์ตูน เพื่อเล่าเหตุการณ์ที่เธอเคยเจอ พร้อมให้ดูสิ่งที่ต้นตระกูลนำมาเลี้ยงไว้  และสิ่งที่คุณหนูนาเจอก็เป็นรูปของคนที่อยู่บนบ้านคุณการ์ตูนนั่นเอง
        โดยเธอเล่าให้ฟังว่าของที่อยู่บนบ้านนั้น จะเป็นของบรรพบุรุษ ที่พ่อแม่ของเธอต่างรับมาจากบรรพบุรุษ  เธอก็ไม่ได้สนใจว่าจะต้องดูแลอย่างไร เพราะพ่อแม่ไม่ได้เล่าให้ฟัง  และอีกหลายอย่างที่น่าตื่นเต้นให้เรารู้  ติดตามชมกันให้ได้ใน รายการมือปราบสัมภเวสี


ที่มา : ขอขอบคุณช่อง ghostdoctortv และ Youtube

ไม่มีความคิดเห็น: