มือปราบสัมภเวสี ตอน ผีทวงคืน

รายการมือปราบสัมภเวสี เทปที่ 108 เสนอในตอน ผีทวงคืน
       โดยเรื่องราวในวันนี้เป็นเรื่องราวของคุณพร ที่แรกๆปากเบี้ยวและหนักตัวเดินไม่มาไม่ได้โดยไม่ทราบสาเหตุ ต้องมาอาศัยอยู่บ้านหมอปลานานกว่า 2 เดือน  ซึ่งในขณะที่เธอมานั้นเธอกำลังตั้งท้องอยู่  หมอปลาต้องรักษาด้วยความระมัดระวัง  โดยเธอเล่าให้ฟังว่าข้างบ้านเธอมีต้นมะขามใหญ่ เธอกลัวว่ามันจะล้มทับบ้านเธอจึงให้คนมาตัดทิ้ง  และในขณะนั้นคุณยายที่กำลังป่วยก็เล่าว่ามีคนเงาดำๆยืนอยู่บริเวณต้นมะขามที่ตัด เธอก็ตัดอีกจนหมดทั้ง 3 ต้น แล้วยายก็ตายจากไปอย่างกระทันหัน  นอกจากนั้นก็เห็นงูคุณพร ก็สั่งให้คนฆ่า
     เมื่อคุณพรสั่งให้คนฆ่างูเสร็จ  เธอก็มีอาการคล้ายๆกับยายของเธอ  คือนอนเลื้อยเหมือนงู นอกจากเธอแล้วคนในครอบครัวของเธอก็มีอาการเหมือนเธอและฝันเห็นเงาดำๆคล้ายงูจะมาทำร้ายแต่ก็ถีบออกไปได้  เมื่อเป็นอย่างนั้นเธอก็พยายามไปหาหมอ หรือพระมารักษาก็ไม่หายต้องย้ายออกไปอยู่ที่อื่นเพื่อไปบวชและแผ่เมตตาให้แต่ก็ไม่หาย  ทำให้เธอท้อแท้แต่หนทางสุดท้ายคือหมอปลา  ถ้าไม่หายก็จะปล่อยจะเป็นอย่างไรก็จะรับกรรมเอาแต่เพียงผู้เดียว
     เธอจึงมาหาหมอปลาที่บ้านเพื่อช่วยรักษา เธออยู่ได้ 2 เดือน ต่อจากนั้นหมอปลาก็ไปรักษาที่บ้านของเธอต่อ  โดยหมอปลาเล่าให้ฟังว่า การตัดต้นไม้ใหญ่ก่อนตัดต้องใช้เหรียญที่มีตราครุฑไปตอกใส่ต้นไม้ไว้ก่อนสัก 2-3 วันก่อนเพื่อเป็นการปลดปล่อยวิญญาณสัภเวสี 


ที่มา : ขอขอบคุณช่อง ghostdoctortv และ Youtube

ไม่มีความคิดเห็น: