กระบี่มือหนึ่ง 28 ก.ย. 58

รายการกระบี่มือหนึ่ง  รายการที่นำเอาเรื่องราวสุดยอดหรือที่เป็นอันดับหนึ่งของทั่วโลก  ออกอากาศทางช่อง 7  ตั้งแต่เวลา 23.50 น. เป็นต้นไป
        ช่วงแรกของรายการไปที่วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง  เพื่อไปดูผลงานนวัตกรรมใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้น โดยวันนี้ไปดูการผลิตเก้าอี้แบบไม่ต้องใช้น๊อต  ว่าพวกเขาได้นำเอาเทคนิคอะไรมาใช้ในการสร้างสรรผลงานชิ้นนี้
        ช่วงที่สอง  เป็นเรื่องราวของสิ่งประดิษฐ์เครื่องเสียงแบบเก่าๆ (แอมป์หลอด) ที่สามารถนำเอามาติดตั้งในรถยนต์ได้แปลกไหมหละครับ จากคูณศุภชัย เจ้าของ Hidep Audio โดยพี่เขาสามารถนำเอาแอมป์หลอดมาพัฒนาให้สามารถนำมาติดตั้งในรถยนต์ได้  ซึ่งไม่มีใครเขาทำแต่พี่เขาก็ทำได้
        ช่วงที่สาม  เป็นช่วงสุดยอดของคน คือ คนพลังวายุ ไปที่โรงเรียนหนองเรือวิทยา  จังหวัดขอนแก่น  เพื่อไปดูจอมพลังลมแบบมหาศาล  กับ จ่าสิบเอกโกวิทย์  จำบุญ กับฉายาจอมพยัคฆ์วายุ ที่พี่เขาสามารถเป่าจำพวก ลูกโป่ง  ห่วงยางว่ายน้ำเด็ก  ให้แตกได้ภายในไม่กี่นาที นอกจาจะใช้ปากเป่าลมแล้วพี่จ่าแกยังสามารถใช้จมูกเป่าลมได้อีกด้วยและอีกกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถของพี่จ่าเลยนะครับ
        ช่วงที่สี่  เป็นเรื่องจากคลิบที่ชวนอึ่ง เป็นเรื่องราวของคนที่สามารถเดินบนสริงข้ามตึกสูง ที่ไม่ธรรมดาโดยพี่เขาปิดตาเดินบนสริงอีกต่างหาก สุดยอดคนจริงๆเลยครับ


ที่มา : ขอขอบคุณ ช่อง 7 และ Youtube 

ไม่มีความคิดเห็น: