เส้นทางซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ต้องยอมรับกันเลยว่าในขณะนี้กระแสฟุตบอลในประเทศไทยกำลังฟีเวอร์กันเลยที่เดียว  นับตั้งแต่ ซิโก้  เกียรติศักดิ์  เสนาเมือง เข้าคุมทีมชาติไทยตั้งแต่ชุด U 23 เป็นต้นมา จนมาถึงปัจจุบัน  หลังจากที่เขาได้ลาทีมชาติไปเมื่อหลายปีก่อน  และก่อนที่เขาจะลาทีมชาติไปนั้นเขาได้กล่าวไว้ว่าเขาจะกลับมาคุมทีมชาติไทยในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้ได้  แล้ววันนั้นเขาเขาก็มาถึง
   นับตั้งแต่ที่เขาเข้ามาคุมทีมชาติ  ทางสมาคมก็ได้ให้โอกาสเขาคุมทีมชุด U23 ก่อน  และผลงานที่โดดเด่นและดังฮือฮาไปทั่วเอเชียก็คือเขาสามารถเอาชนะทีมชาติจีไปได้ถึงถิ่น 5 ประตูต่อ1 ตามด้วย แชมป์ซีเกมส์ที่พม่า ชนะอินโดนีเซีย 1 : 0  ,เอเชียนเกมส์ คว้าอันดับ 4 มาครองและที่สามารถดึงศรัทธาแฟนบอลไทยให้กลับมามาในสนามเพื่อเชียร์ไทยก็เห็นจะเป็นผลงานที่คว้าแชมป์ AFF SUZUKI CUP ที่เอาชนะมาเลเซีย(รวม 2 แมท) 5 : 3 และเป็นการคว้าแชมป์ในรอบ 12 ปี

        และนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เขาจึงได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย
        หลังจากวันนั้นเส้นทางและผลงานที่โดดเด่นของเขาที่แสดงออกมาให้คนไทยเรายอมรับนอกจากการอุ่นเครื่องกับทีมชาติต่างๆแล้วก็เห็นจะเป็นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกกลุ่ม F ที่ประกอบไปด้วย ไทย อิรัก เวียดนามและไต้หวัน ที่กำลังขับเคียวกันในขณะนี้
        ในนัดแรก ไทย ชนะ เวียดนาม 1:0 , นัดที่สอง ไทย ชนะ ไต้หวัน 2:0 , นัดที่สาม ไทย เสมอ อิรัก 2:2  จากผลการแข่งขันนี้เลยทำให้ไทยยังครองจ่าฝูงอยู่ด้วยคะแนน 7 คะแนน ,อิรัก 4 คะแนน ,เวียดนาม 3 คะแนน และไต้หวันยังไม่มีคะแนน
        และผลงานร่วมกับสตาร์บโค้ช ได้แก่ ให้โชคทวี  คุมทีมชาติไทยอายุ 23 ปี ไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ที่สิงคโปร์มาได้ อีกหนึ่งสมัย   นอกจากนี้ยังทำให้แฟนบอลหันกลับมาดูบอลไทยกันแบบบ้าคลั่งอีกครั้งอย่างไม่เคยมีมาก่อน โดยสังเกตจากนัดล่าสุดที่ทีมชาติไทยเอาเสมอกับอิรักไป 2:2 ที่คนดูเข้าไปชมในนัดนี้จนล้นสนามราชมังคลากีฬาสถานเลยทีเดียว
        แต่อย่างไรก็ตามความสำเร็จอันนี้จะทำไม่ได้ถ้าขาดทีมงาน ผู้เล่น ผู้สนับสนุน  และที่ขาดไม่ได้เลยคือ...กองเชียร์ ที่เป็นกำลังใจให้เด็กไทยของเราก้วสู่บอลโลกให้ได้.....ช่วยกันเชียร์นะครับเอาแบบสนามแตกไปเลยที่มา : ขอขอบคุณ Youtube ที่เอื้อเฟื้อวีดีโอนี้มาให้เป็นอย่างสูง

    ไม่มีความคิดเห็น: