ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน วิ่งล่าฝัน

รายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร  ออกอากาศทางช่อง ThaiPBS ทุกคืนวันอังคาร  ตั้งแต่เวลา 2030 น. เป็นต้นไป  ดูรายการสดไม่ทันติดตามได้ที่นี่ครับ
รายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ในคืนวันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2558 ออกอากาศในตอน วิ่งล่าฝัน  นำเสนอเรื่องราวของคุณครูธีรวิทย์  พิมราช  ครูโรงเรียนบ้านผึ้งวิทยาคม จังหวัดนครพนม  คุณครุที่มีความฝันมาตั้งแต่เด็กๆว่าอยาดจะเป็นนักกีฬา โดยเฉพาะนักกรีฑาวิ่งมาราธอน  แต่เมื่อเส้นทางของเขาต้องเปลี่ยนจากนักกีฬามาเป็นครู เขาจึงได้นำความฝันของเขามาสู่เด็ก  โดยเขาจะรับเอาเด็กที่มีความสามารถในด้านการวิ่งมาอุปการะเลี้ยงดูที่บ้าน  โดยจะใช้งบประมาณส่วนตัวและการสนับสนุนจาดเพื่อนฝูกหรือต้นสังกัดบ้าง
      เด็กที่รับมานั้นก็จะเป็นเด็กที่ผู้ปกครองที่มีฐานะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก  แต่ดีที่เขายังมีคุณแม่  ที่เข้าใจและให้การสนับสนุนเขา   จากเด็กบ้านนอกที่ไม่มีประสบการณ์  ขาดพื้นฐาน  เพื่อก้าวสู่อนาคตของพวกเขาและสิ่งที่หลายๆคนต้องการนั่นคือ ทีมชาติ
      สุดท้ายที่สุดเลยต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทกท่าน อาทิเช่น คุณแม่ , ผอ.รร. , กกท.จังหวัดนครพนม และผู้ใจบุญทั้งหลาย  หากไม่ได้ท่านเหล่านี้คงไม่มีวันนี้กับเด็กเหล่านี้ขอเป็นกำลังใจช่วยนะครับ


ที่มา : ขอขอบคุณ Youtube และ Thai PBS ที่เอื้อเฟื้อวีดีโอนี้มาให้เป็นอย่างสูงไม่มีความคิดเห็น: