ฟุตบอล AFF U19 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม

   มาแล้วครับฟุตบอล AFF U19 ชิงแชมป์อาเซียน วันที่ 4 สิงหาคม 2558  รอบชิงชนะเลิศ ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม ทางช่อง TURE 4U ในเวลา 17.00 - 21.00 น.
   เมื่อวานนี้เป็นการแข่งขันนั้นเป็นการแข่งขันในรอบอุ่นเครื่องของทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่สามารถเอาชนะทีมชาติอัฟกานิสถานไป 2:0 ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถานไปแล้วท่ามกลางสายฝนตลอดทั้งเกมส์  วันนี้จึงเป็นคิวของรุ่นเล็ก 19 ปีบ้าง ที่สามารถฟันฝ่าในรอบต่างๆมาได้จนสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้
        เริ่มครึ่งแรกทั้งสองทีมต่างเปิดเกมส์เข้าใส่กันและในช่วง 10 นาทีแรกทางทีมชาติเวียดนามเปิดเกมส์บุกใส่ทีมชาติไทยอย่างไม่ขาดระยะแต่ก็ไม่สามารถผ่านกองหลังของเราเข้าไปได้  และทีมชาติไทยก็โต้กลับบ้าง  แต่หลังจากนั้นทีมไทยก็สามารถตั้งเกมส์ได้และเป็นฝ่ายบุกเข้าทำประตูบ้างจนมาถึงนาทีที่ 44 ทีมชาติไทยก็ได้ประตูขึ้นนำจาก วรชิต กนิษศรีบำเพ็ญ ยิงแฉลบกองหลังเวียดนามเข้าประตูไป ไทยขึ้นนำ 1 : 0
        เริ่มในครึ่งหลังทีมชาติเวียดนาหวังจะทวงประตูคืนจนกองหลังทีมชาติไทยต้องทำงานอย่างหนัก  แต่พอมาถึงนาทีที่ 57 ไทยก็ได้ประตูขึ้นนำจากการต่อบอลอันสุดสวยแล้ว อานนท์ อมรเลิศศักดิ์  ก็ยิงผ่านมือผู้รักษาประตูเวียดนาม ไทยขึ้นนำหนีห่างไป 2 : 0  และนาทีที่ 69 ฤทธิเดช  เพ็ญสวัสดิ์ หลุดเดี่ยวทางด้านปีกซ้ายยิงผ่านเข้าประตูไป ไทยหนีห่าง 3 : 0  และอีกประตูในนาทีที่ 82 วรชิต ยิงเข้าไปอีกประตู ไทยหนีออกปอีก 4 : 0 และนาทีที่ 86 ไทยก็ได้จุดโทษอีกโดยอานนท์ ก็เป็นผู้ยิงประตูเข้าไปอีก ไทยหนีออกไปอีก 5 : 0  และประตูสุดท้ายในนาทีที่ 89 จาก อานนท์ อีกประตู จบการไทย ชนะ เวียดนามไป 6 : 0 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง  นี่คือผลงานของโค้ช จุ่น อนุรักษ์  ศรีเกิด เยี่ยมจริงๆครับ

ที่มา : ขอขอบคุณ Youtube และ ช่อง True 4U ที่เอื้อเฟื้อวีดีโอนี้มาให้เป็นอย่างสูง

ไม่มีความคิดเห็น: