ฟุตบอล AFC U19 Championship 30 ก.ย. 58

     ฟุตบอลเอเอฟซี ยู-19 แชมเปี้ยนชิพ 2016 รอบคัดเลือก  ระหว่างทีมชาติไทย - ทีมชาติไต้หวัน เวลา 19.00 น.
     ระเบิดศึกขึ้นแล้วฟุตบอล AFC U-19 ชิงแชมป์เอเชีย วันนี้ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติไต้หวัน  เป็นนัดแรกของไทย โดยทีมชาติไทยอยู่ในชุดสีแดง ส่วนทีมชาติไต้หวันอยู่ในชุดสีน้ำเงิน  ซึ่งเป็นทีมในสาย H  โดยทีมชาติไทยอยู่ภายใต้การควบคุมทีมของ อนุรักษ์  ศรีเกิด หลังจากที่พาทีมชุดนี้คว้าแชมป์อาเซี่ยนมาหมาดๆ
     เริ่มครึ่งแรกไทยได้เริ่มเล่นก่อนโดยบุกจากขวาไปซ้าย ช่วงแรกทั้งสองทีมยังดูเชิงกันอยู่ โดยเฉพาะทีมชาติไทยยังเกร็งๆเพราะเป็นนัดแรก ส่วนทีมชาติไต้หวันเป็นนัดที่2 แล้ว ต่างฝ่ายก็ผลัดกันลุกกันรับอยู่แต่ไทยจะมีโอกาสมากกว่าแต่ก้ยังไม่สามารถยิงประตูได้  จนมาถึงนาทีที่ 20 อานนท์ ลากจากกลางสนามลากลูกหลบกองหลังไต้หวันแล้วด้วยเท้าซ้ายผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไป ไทยขึ้นนำ 1 : 0   หลังจากนั้นทีมชาติไทยยังบุกอย่างต่อเนื่องและก็ประสบผลสำเร็จในนาทีที่30 จักรกฤษส่งลูกให้ศรายุทธแล้วเปิดลูกจากด้านซ้ายเข้าหน้าประตูแล้วสุขสันต์ วิ่งบีดกองหลังโหม่งเข้าประตูไป ไทยหนีห่างออกไป 2 : 0  และจากนั้นไทยยังมีโอกาสอีกหลายลูกแต่ก็ยังไม่สามารถทำประตูได้  แล้วในนาทีที่35  วรชิตรับลูกโยนจากเพื่อนมาที่หน้าประตูแล้วตอกส้นให่ สุขสันต์ ยิ่งผ่านมือผู้รักษาประตูไต้หวันเข้าไป ไทยหนีห่างออกไปอีก 3 : 0  จบครึ่งแรกไทยยังนำไต้หวัน
     ครึ่งหลัง ทั้งสองทีมก็ยังผลัดกันลุกกันับแต่ทีมชาติไทยมีโอกาสได้บุกมากกว่า  แต่ก็ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ จนหมดเวลาการแข่งขัน ไทยชนะไต้หวัน ไป 3 : 0 เก็บ 3 คะแนนไปได้ในนัดนี้
     และนัดต่อไปทีมชาติไทยจะลงเตะอีกอีกในวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2558 เวลา 19.00 น. ที่สนามเมืองทองสเตเดี่ยม  อย่าลืมไปตามเชียร์กันที่มา : ขอขอบคุณช่องSiamsport และ youtube

ไม่มีความคิดเห็น: