สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง 5 ก.ย. 58

รายการสานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง  ออกอากาศทางช่อง 1 Workpoint  ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 14.30 - 15.00 น.  ดำเนินรายการโดย เพ็ชรฤทธิ์  รัตนจันทร์ 
    โดยในวันนี้นำเรื่องราวของสอง คนเก่งหัวใจแกร่ง  โดยคนแรกจากจังหวัดเชียงใหม่ ที่เขาต้องคอยพบแต่กับคำว่าสูญเสียในชีวิตของเขา แล้วอะไรเล่าจะทำให้เขาลุกขึ้นมาสู้ต่อไป  อีกคนอยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์  จากความลำบากของเขาวันนี้เขาได้ฟันฝ่ามาจนประสบความสำเร็จในชีวิตของเขาแล้ว  ติดตามได้ในสานรักคนเก่งหัวใจแกร่งในวันนี้...เสนอตอน ใจกล้าดี
       คนที่ 1 อยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม  จังหวัดเชียงใหม่  กล้า  นภาดล  สมยศ  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 รร.แม่แจ่ม  โดยกล้าเติบโตมากับตายายตั้งแต่เขาอายุได้แค่ไม่ 3 เดือน เพราะพ่อเสียชีวิตตั้งแต่ตอนนั้น  และแม่ก็ไปมีครอบครัวใหม่ในเมือง  แต่ก็ยังไปมาหาสู่กับเขาแต่ก็ไม่ได้ส่งเสียเพราะมีครอบครัวใหม่และมีลูกอีก 2 คน  แต่ต่อมาแม่ก็ป่วยและเสียชีวิตไป  แต่จากนั้นไม่นานตาก็มาเสียชีวิตลงอีก  ดังนั้นเขาต้องออกรับจ้างเพื่อหาเงินส่งเสียตัวเองเรียนเพราะยายก็อายุ 69 ปีแล้ว นอกจากรับจ้างแล้วเขาและยายยังปลูกพืชไว้ขายและกินอีกทาง

       คนที่ 2 ยา จตุพล  ไฝชอบ อยู่ที่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ จาก 10 ปีที่ผ่านมา วันนี้คนเก่งหัวใจแกร่งคนได้ได้สู้ชีวิตจนประสบความสำเร็จและบรรจุเข้ารับราชการครูที่โรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์  นี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างที่เด็กควรเอาเป็นแบบอย่างมากๆเลยครับ


ที่มา : ขอขอบคุณ ช่อง 1 workpoint ที่เอื้อเฟื้อวีดีโอนี้มาให้เป็นอย่างสูง

ไม่มีความคิดเห็น: