ตามติดชีวิตลูกทุ่ง ดวงจันทร์ สุวรรณี เจ้าหญิงเพลงใต้ 13-09-58

รายการตามติดชีวิตลูกทุ่ง  เปลี่ยนเวลาออกอากาศจากเดิมเย็นวันเสาร์มาเป็นวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. เหมือนเดิมทางช่องไทยรฐทีวี  ติดตามกันให้ได้นะครับ
     โดยในวันนี้คุณบ๋วยและทีมงานจะพาเราไปตามดูชีวิตหลังเวทีการเสดงของนักร้องสาวสายเลือดปักใต้ กับชีวิตบนเวทีว่าก่อนที่จะได้เป็นนักร้องดังในวันนี้ก่อนนั้นเธอเป็นใครมาจากไหน กับ ดวงจันทร์  สุวรรณี  กับฉายาที่หลายคนหลายท่านมอบให้แก่เธอได้แก่ เจ้าหญิงเพลงใต้
       โดยคุณบ๋วย จะพาเราไปพบกับนักร้องลูกทุ่งที่มีนามว่า เจ้าหญิงเพลงใต้  คุณหญิง ดวงจันทร์  สุวรรณี  ที่หนทางการมาเป็นนักร้องของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยครับ  เธอเป็นคนพัทลุง  ปัจจุบันอายุ 40 ปี แล้ว  ก่อนที่เธอจะมาเป็นนักร้องนั้นเธอได้เดินสายการประกวดร้องเพลงมาหลายต่อหลายเวที  จนมาพบคุณยิ่งยง  ยอดบัวงาน  ก็ได้ผลักดันเธอขึ้นเป็นนักร้องตัวจริงและออกทัวร์คอนเสิร์ตไปเรื่อยๆ  จได้มีโอกาสร่วมงานกับนักร้องดังสายใต้อย่างคุณเอกชัย  ศรีวิชัย จนเธอมาโด่งดังในเพลงที่เธอร้องแก่คุณเอกชัยเองในเพลง หมาไม่กัด   ตั้งแต่นั้นมากก็ทำให้ชื่อของดวงจันทร์  สุวรรณี เป็นที่รู้จักกันไปทั่วประเทศ  นอกจากนั้นยังได้รับความนิยมจากอีกหลายบทเพลง อาทิเช่น โชว์เบอร์ไม่โชว์ใจ , รองูเข้าฝัน  ถ้าได้ยินเพลงเหล่านี้คงจะพอรู้จักเธอแล้วครับ
     ดังนั้นวันนี้เรามาตามดูชีวิตเบื้องลึกเบื้องหลังของเธอได้นะเพราะว่าชีวิตที่เราเห็นภายนอกนั้นจริงแล้วยังมีอะไรอีกมาที่อยู่เบื้องหลังครับ

ตอนที่ 1

ตอนที่ 2

ตอนที่ 3

ตอนที่ 4


ที่มา : ขอขอบคุณช่องไทยรัฐทีวี ที่เอื้อเฟื้อวีดีโอนี้มาให้เป็นอย่างสูง

ไม่มีความคิดเห็น: