สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง 12 ก.ย. 58

รายการสานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง  ออกอากาสทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 14.30 - 15.00 น. ทางช่อง 1 เวิร์คพ้อยค์  ดำเนินรายการโดย คุณเพ็ชรฤทธิ์  รัตนจันทร์
     โดย 2 คนเก่งหัวใจแกร่งในวันนี้  ได้แก่ คนที่ 1 อ.ปรางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร เด็กผู้หญิงตัวน้อยๆที่ใช้กำลังใจในการก้าวผ่านความลำบากให้ได้  ส่วนอีกคนย้อนหลังไปปี 2552 อยู่ที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  วันนี้เขาประสบผลสำเร็จอะไรกับชีวิตที่เคยลำบากเมื่ออดีตที่ผ่านมา
     คนที่ 1 ไปกันที่ อ.ปรางศิลาทอง  จังหวัดกำแพงเพชร  พบกับคนเก่งหัวใจแกร่ง น้องเหมียว  ด.ญ.กันตนา  สุภบุตร  นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนอนุบาลปรางศิลาทอง  กับตอนบ้านของหัวใจ  กับเรื่องราวของเธอ  โดยครอบครัวเธออยู่ด้วยกับ 4 คน แม่กับลูกอีก 3 คน เธอต้องอาศัยอยู่บนพื้นที่ของเพื่อนบ้านที่ให้อาศัยอยู่  โดยทุกวันแม่จะเป็นคนออกไปรับจ้างหาเลี้ยงครอบครัว  ซึ่งบางวันเหมียวจะตามแม่ออกไปรับจ้างทำงาน  ส่วนมากจะเป็นงานด้านการเกษตร  แต่เนื่องจากยังตัวเล็กเธอจึงไม่ค่อยได้ออกไปรับจ้างกับแม่แต่ก็คอยดูแลบ้านและน้องแทนแม่  หรือไปรับจ้างเพื่อนบ้านทำงานบ้านช่วยแม่อีกทาง  ถึงจะเด็กแต่ใจเธอไม่เด็กเลยนะครับ  ช่วยกันส่งกำลังใจช่วยครอบครัวเหมียวให้ฟันฝ่าอุปสรรคนี้ให้ผ่านไปได้
     คนที่ 2  ตามไปดูคนเก่งหัวใจแกร่งจากปี 2552 ป๊อกสันติภาพ  เดชพละ จากขอนแก่น สู่เมืองกรุง เขามุ่งมั่นจนวันนี้เขาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วครับ  สู้ต่อไปนะครับเพื่ออนาคตและครอบครัว    


ที่มา : ขอขอบคุณ ช่อง 1 workpoint ที่เอื้อเฟื้อวีดีโอนี้มาให้เป็นอย่างสูง

ไม่มีความคิดเห็น: