กบนอกกะลา 11 ก.ย. 58

รายการกบนอกกะลา ในวันศุกร์ที่ 11 กันยายน  2558  กับตอน วิ่ง วิ่ง วิ่ง  โดยกบกล  จะนำเราท่านไปตามดูกิจกรรมการออกกำลังกายอีกอย่างที่เป็นที่นิยมอันดับหนึ่งของโลก  คือ การวิ่ง เพราะไม่ต้องลงทุนในด้านอุปกรณ์  ถ้าเปรียบเทียบกับการออกกำลังกายชนิดอื่น
ช่วงแรก ปกันที่สวนลุมพินีวัน  สวนสาธารณใจกลางกรุง  มาดูกิจกรรมยามเช้า - เย็น พบกับคุณครูผู้ให้คำแนะนำในการวิ่ง ครูสถาวร (ครูดิน) ครูผู้สอนทักษะการวิ่งในสวนนแห่งนี้ พร้อมความรู้พื้นฐานในการเริ่มวิ่ง ทักษะต่างๆในการวิ่ง
ช่วงที่ 2 มาดูอุปกรณ์ที่สำคัญของอุปกรณ์การวิ่งนั่นคือ รองเท้า  เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากต้องเลือกให้ถูกกับการวิ่งเพื่อสุขภาพเท้าของเรา  ได้ความรู้ดีมากเลยในการเลือกรองเท้าพร้อมดูเทคโนโลยีในการดูลักษณะของการวิ่ง ของเท้า เพื่อนำมาเลือกรองเท้าให้ถูกลักษณะของเรา
ช่วงที่ 3 มากันที่ สวนวชิรเบญจทิส พบกับกลุ่มแบฟุต การวิ่งเท้าเปล่า พร้อมพูดคุยกับอาจารย์โยชิ อาจารย์จากญี่ปุ่น ที่ได้ให้ความรู้ของการวิ่งเท้าเปล่า พร้อมฝึกทักษะการวิ่งแบบนี้กัน
ช่วงสุดท้าย  ไปวิ่งกับเมืองไทยมาราธอน  พร้อมดูเทคโนโลยีในสมัยใหม่กับการวิ่งที่มีจำนวนผู้คนมากมายทำอย่างไรจึงจะรู้ว่าใครวิ่งไปถึงไหนแล้ว  การปฐมพยาบาลผู้ที่เกิดเจ็บป่วยในระหว่างวิ่ง 

ดังนั้นวันนี้บรรดาผู้ชมท่านใดที่ชื่นชอบในการวิ่งต้องพลาดไม่ได้ เพราะมีความรู้ดีๆมากมายมาฝากเพื่อให้ฝึกทักษะที่ถูกต้อง 


ที่มา : ขอขอบคุณ ทีวีบูรพา ที่เอื้อเฟื้อวีดีโอนี้มาให้เป็นอย่างสูง

ไม่มีความคิดเห็น: