มือปราบสัมภเวสี ตอน ปลุกวิญญาณดงตะเคียน 04-09-58


รายการมือปราบสัมภเวสี ในคืนวันที่ 4 กันยายน 2558 เสนอในตอน ปลุกวิญญาณดงตะเคียน 
   โดยเรื่องราวนั้นเกิดจากคุณลุงหลอยได้ให้หลานมาช่วยตัดท่อนไม้ตะเคียนเพื่อนำมาตั้งเครื่ิองสูบน้ำ  แต่หลังจากนั้นก็ทำให้เขามีอาการชักและเดินไม่ได้  นอกจากนั้นยังมีอาการแปลกๆที่คุณลุงไม่เคยทำมาก่อนแต่ก็แสดงออกมาให้เห็น.........
เกิดเรื่องราวขึ้นกับคุณลุงหลอย ที่จู่ๆคุณลุงก็เกิดอาการชักและร่างกายไม่มีแรงโดยไม่รู้สาเหตุ ทางญาตินำส่งโรงพยาบาลอำเภอกบินทร์บุรี แพทย์ลงความเห็นว่าไม่มีอะไร และส่งต่อไปที่โรงพยาบาลปราจีนบุรี แพทย์ก็ลงความเห็นเหมือนกัน ญาติก็นำกลับมาที่บ้าน  โดยคุณตุ่มลูกสาวของแก่เล่าให้ฟังว่า คุณหลอยได้ฝันว่ามีคนให้แก่ขนของขนไปขนมาจนแกหมดแรงเสร็จแล้วก็นำร่างของแก่ไปแช่ในโลงเย็น  แล้วลูกชายคุณตุ่มเล่าให้เธอฟังว่าสาเหตุที่ทำให้ตามีอาการเช่นนี้อาจเป็นเพราะว่าตาใช้ให้เขาไปตัดตอตะเคียนเพื่อนำมาตั้งเครื่องสูบน้ำหรือไม่ 
    หลังจากนั้นคุณตุ่ม ก็โทรไปปรึกษาเพื่อนที่พัทยา  เพื่อนเลยให้นำไปหาเพื่อรักษากับพระที่นั้นอาการก็ดีขึ้น  แต่พอกับมาถึงบ้านอาการของเขาก็เป็นอีกเหมือนเดิม โดยที่เธอต้องเสียเงินให้เพื่อนคนนี้ไปถึง 2 หมื่นบาทเลย  แต่อาการก็ยังคงเหมือนเดิมและหนักขึ้นเรื่อยๆ
     หลังจากนั้นคุณตุ่ม ก็หาร่างทรงมารักษาคุณพ่อแต่ลุงหลอยก็ไม่ยอมให้ทำ  ขนาดร่างทรงช่วยกันจับร่างแกทำพิธีก็เอาไม่อยู่พอแก่หลุดก็วิ่งไล่เตะร่างทรงจนวิ่งหนีกระเจิดกระเจิง  จากนั้นคุณตุ่มก็พยายามหาร่างทรงคนอื่นมารักษาแต่อาการของลุงแก่ก็ไม่ดีขึ้น   จนลูกชายบอกให้แก่ดูมือปราบสัมภเวสีเธอและครอบครัวจึงตัดสินใจนำพ่อมาหาหมอปลา  พอมาถึงคุณพ่อก็ตกใจแล้วพูดออกมาว่าให้รักษาแก่กับหมอปลาที่นี่นะ  แล้วเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรเมื่อหมอปลามาที่บ้านของพวกเขา...ติดตามชมได้นะครับ
ตอนที่ 1

ตอนที่ 2

ตอนที่ 3

ที่มา : ขอขอบคุณ yotube และช่องไทยรัฐทีวีที่เอื้อเฟื้อวีดีโอนี้มาให้เป็นอย่างสูง

ไม่มีความคิดเห็น: