รายการนาทีฉุกเฉิน วันที่ 21 สิงหาคม 2558

   รายการนาที่ฉุกเฉิน ในคืนวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2558 เวลา 21.00 น. - 22.00 น.  กับรายที่คอยเตือนภัยที่อยู่รอบๆตัว ที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก
    เรื่องที่ 1 เป็นเรื่องนาที่ชีวิตของคุณกาญจนพร  พึ่งมนัส พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ใช้รถจักรยานยนต์ไปทำงานเป็นประจำ แต่วันนี้เธอต้องพบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดระหว่างที่ขับรถไปทำงานเธอได้นำเอากระเป๋าสตางค์ไว้ที่หน้ารถแต่เธอก็ยังดีที่ยังมีตาข่ายปิดไว้อีกชั้น  พอขับมาไดสักระยะก็มีคนร้ายขับรถตามมาแล้วแย่งเอากระเป๋าที่อยู่หน้ารถจนทำให้รถทั้งคู่ล้มลง  จากนั้นมีพลเมืองดีสองคนมาเห็นเหตุการณ์พอดีจึงเข้าไปช่วยเธอและจับคนร้ายไว้ได้...นับว่าโชคดีจริงๆ
        เรื่องที่ 2 เกิดเหตุที่บ้านพักอาจารย์หมอของมหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น โดยมีคนร้ายจำนวน 2 คน บุกเข้ามาในบ้านเวลากลางวันแสกๆ  โดยที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ขโมยเอาทรัพย์สินภายในบ้าน เช่นโน๊ตบุ๊ก กล้องถ่ายภาพ และเงินอีกจำนวนหนึ่ง  แถมยังทำตัวแบบสบายมีการดื่มน้ำอัดลมก่อนออกจากบ้านไป...ตอนนี้ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้
        เรื่องงที่ 3  เป็นเรื่องของเซลขายรถที่ต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง  เรื่องเกิดขึ้นที่เต็นรถมือสอง เมื่อลูกค้าคนหนึ่งมาติดต่อซื้อรถที่เต็นพร้อมขอลองขับ(รถเป็นรุ่นมีกุญแจอัจฉริยะ) พอขับไปได้สักระระคนร้ายก็ใชสเปรย์พ่นใส่พนักงานขายแต่โชคดีที่น้องเขาเตรียมตัวไว้แล้ว  จึงรีบหยิบจุญแจรถแล้ววิ่งลงจากรถไป  ส่วนคนร้ายก็ได้รถไปแต่ไม่นานตำรวจก็สามารถจับคนร้ายได้ปรากฎว่าคนร้ายนั้นเป็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจเลยครับไม่น่าเชื่อจริงๆเรื่องนี้
        เรื่องที่ 4  พบกับนาทีระลึกกับอุบัติเหตุที่มีรถยนต์คันหนึ่งวิ่งเข้าชนบ้านของผู้ประสบเหตุคุณปราณี  คันเดียวชนถึงสองครั้ง ปรากฎว่าคนขับเมา  เป็นเหตุให้บ้านคุณปราณี พังเสียหายคิดเป็นเงินเกือบสองแสนบาท  และเรื่องที่สองเกิดจากคนขับรถเก๋งขับมาแล้วหักหลบอะไรก็ไม่ทราบทำให้รถวิ่งขึ้นบนฟุตบาท ชนกับรถที่จดอยู่ข้างถนนเสียหายไปสองคนเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ  ส่วนอีกเรื่องเกิดขึ้นที่จ.มุกดาหาร รถเก๋งคันเกิดเหตุขับมาตามปกติด้วยความเร็วแต่มีรถอีกคันขับปาดหน้าเขาเลยหักหลบทำให้รถพลิกคว่ำแต่ก็โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย
       เรื่องที่ 5 การข้ามทางม้าลายของผู้ข้ามถนนและผู้ขับรถต้องจำไว้เป็นอุธาหรณ์  ถ้าทุกคนมีน้ำใจในการใช้รถใช้ถนนก็คงไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้....ฝากไว้นะครับน้ำใจซึ่งกันและกัน
       

ที่มา : ขอขอบคุณ ททบ.5 และบริษัทกันตนาจำกำดเป็นอย่างสูงที่เอื้อเฟื้อวีดีโอนี้มาให้

ไม่มีความคิดเห็น: