ปัญหาน่าฉงน

 
ท่านใดที่กำลังมองหาปัญหาเชาว์เพื่อเอาไปไว้เล่นในการทายปัญหากับเพื่อนๆ เป็นการคลายความเครียดวันนี้ได้นำปัญหาเชาว์ต่างๆมาฝากกันนะครับ
เริ่มกันเลย
   1.คุณเชื่อหรือไม่ แมววัดมีขนมากกว่าแมวบ้าน (ตอบ. ถ้าไม่เชื่อลองไปนับดูซิว่า  แมววัดจะมีขนมากกว่าแมวบ้าน 1,876 เส้น)
   2.มีเด็กผู้ชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งชอบเอานิ้วจุ่มน้ำลายมาทาหัวตัวเอง  เด็กคนนั้นคือใคร (ตอบ. อิคคิวชัง)
   3.ตู่บอกกับคุณพ่อว่า "ผมไม่ใส่ดอกเพราะมันไม่ใช่ของคน แม้ว่าคนจะเป็นผู้ทำขึ้นมาก็ตาม" คุณรู้หรือไม่ว่ามันคืออะไร (ตอบ. กางเกงลิง)

   4.ถ้าต้นไม้ต้นหนึ่งซึ่งคุณรักมันมากแต่ว่ายืนบังแสงอาทิตย์ไม่ให้ส่องมาทางหน้าต่างบ้านได้ คุณจะทำอย่างไรถึงจะไม่ต้องตัดมัน (ตอบ. ลองยกกระถางย้ายไปไว้ที่อื่นดูซิ)
   5.อาหมูว่ายน้ำไม่เป็น สะพานก็พังจนใช้การไม่ได้ เรือรับจ้างพาข้ามฟากก์ไม่มี  ช่วยหาวิธีพาอาหมูข้ามแม่น้ำซึ่งลึกถึง 20 เมตรมาสัก 3 วิธี (ตอบ. ต่อแพ ,ขี่หลังนางเงือก,ขี่บอลลูน)
   6.ถ่านไฟฉาย 1 ก้อน จะมีแรงไฟ 1.5 โวลล์ หากนำมาต่อกัน แปดล้านสี่แสนเก้าหมื่นหกพันเจ็ดร้อยสิบเอ็ดก้อน จะมีแรงไฟรวมกี่โวลล์ (ตอบ. ใช้ไฟฟ้าตามบ้านดีกว่า ถ้าคุณทำอย่างนั้นหากไม่โดนไฟดูดตายก็คงถูกกองถ่านไฟฉายทับแน่ๆ)
   7.ครูปรีชามาโรงเรียนทุกๆ3วัน  ครูทองคำมาโรงเรียนทุกๆ 4 วัน  ครูวิชัยมาโรงเรียนทุกๆ 5 วัน  อยากทราบว่าวันไหนครูทั้ง 3 คนจึงจะมาเจอกันที่โรงเรียน (ตอบ. วันเงินเดือนออก)
   8.มีตากับยายสองคน ต่าอยากกินกล้วยไข่แต่มันมีอยู่แค่ 3 ใบ จะแบ่งกันยังไงถึงจะยุติธรรม (ตอบ. แบ่งกันคนละผล เพราะตามีเมีย 2 คน)
   9.ถ้าเครื่องบินชนกับเรือดำน้ำจะเหลืออะไร (ตอบ. เหลือเชื่อ)
   10. วันหนึ่งหนูหน่อยเรียกคุณแม่ให้มาดูจิ้งจก 4 ตัว บนเพดานบ้าน ซึ่งมันมีแค่ 3 หางเท่านั้น เพราะเหตุใด (ตอบ. เพราะมีตัวหนึ่งเป็นจิ้งจกหางขาด)
   11.ถ้ารถถังของสหรัฐอเมริกา กับ รถถังของรัสเซีย เอาเชือกผูกท้ายแล้วดึงชัคเย่อกัน  คุณคิดว่าฝ่ายไหนจะชนะ (ตอบ. ก็ไม่รู้ซินะเพราะเชือกมันคงขาดซะก่อนเป็แน่)
   12.ลูกกุ้งตัวหนึ่งถามแม่ว่า "ทำไมลุงกุ้งจึงมีตัวสีส้มสวยงาม แต่แม่กับผมตัวดำไม่สวยเลย"แม่กุ้งจะตอบว่าอย่างไร (ตอบ. แม่กุ้งจะตอบว่า"ก็ลุงเขาตายแล้วเพราะถูกต้มยำกุ้ง)
   13.ถ้ามีคนบอกคุณว่าเห็นมดกระทืบช้างตายคาที่เลยคุณคิดว่าเรื่องที่เขาพูดจะมีทางเป็นไปได้หรือไม่ (ตอบ. ได้ เพราะช้างตายคาที่อยู่แล้วมดถึงได้ไปกระทืบ)
   14.มีความ 3 ตัว ชื่อเจ้าดำ เจ้าแดง และเจ้าขาว เจ้าดำกับเจ้าแดงมันกินหญ้าได้ตามปกติ  แต่เจ้าขาวกลับไม่ยอมกินอะไรเลยมา 2 วันแล้ว ทั้งๆที่มันไม่ได้ปวดฟันหรือเจ็บป่วยคุณคิดว่าเราะมันเป็นอะไร (ตอบ. เจ้าขาวมันตายแล้วนะซิ)
   15.ชายคนหนึ่งรอดชีวิตจากเครื่องบินตกอย่างปฏิหาริย์แต่เมื่อกลับถึงบ้านเขาไม่สามารถกินข้าวได้เลย ไม่ว่าจะเป็นข้าวสวย ข้าวต้มหรือว่าโจ๊ก เป็นเพราะอะไรกันแน่ (ตอบ. เพราะข้าวสารหมด)
   16.เมื่อใกล้สอบ คุณแม่ได้ให้เด็กชายดีไปอ่านหนังสือ แต่พอเห็นเด็กชายดีอ่านหนังสือจบไปถึง 2เล่ม คุณแม่ก็กลับเอาไม้เรียวไล่ฟาดทันทีทำไมล่ะ (ตอบ. เพราะเด็กชายดีอ่านหนังสือการ์ตูนไงล่ะ)
   17.นอกจากศอกแล้ว  ปากของเรายังไม่สามารถกัดอวัยวะภานนอกของตัวเองได้อีกหลายอย่างเช่นอะไรบ้าง (ตอบ. จมูก  ตา  หู  คาง  ลูกกะเดือก ก้น ฯลฯ)
   18.ในห้องมีเก้าอี้อยู่ตัวหนึ่งซึ่งนั่งไม่สบายเลย  จะแก้ไขยังไงดีในเมื่อคุณไม่อยากทิ้งหรือซื้อใหม่  แต่มีอุปกรณ์อยู่เพียง ค้อน กับ ตะปู 3 ตัวเท่านั้น (ตอบ. ถ้านั่งยองๆเมื่อแล้วก็เปลี่ยนมานั่งพับเพียบกับพื้นบ้างก็ได้)
   19.ถ้าเรานั่งทับมันผมสบาย มันก็ยังเป็นปกติ แต่ถ้ามันนั่งทับเรา มันก็ยังเป็นปกติแต่เราลำบาก มันคืออะไร (ตอบ. เก้าอี้)
   20.ทำไมจ่าตุ๊กจึงเอากางเกงขายาวของจ่าติ๊กมาใส่อย่างหน้าตาเฉย ทั้งที่เจ้าของเขาก็ไม่ได้อนุญาต  และจ่าตุ๊กไม่ได้ขโมยหรือขอยืมมาด้วย (ตอบ. จ่าตุ๊กเก็บตกได้และไม่รู้ว่าเป็ของใคร)
   21.บ้านใหญ่หลังหนึ่งทาสีขาวเอาไว้ภายนอก  แต่ทำไมใครๆจึงเห็นเป็นสีดำ  บอกหน่อยซิ งงไปหมดแล้ว (เพราะมองในเวลากลางคืนเดือนมืดและไฟดับ)
   22.ถ้าคุณมีปืนฉมวกและเจอปลาฉลามขณะสวมชุดมนุษย์กบอยู่กลางทะเล  มันกำลังว่ายรี่เข้ามาหาคุณอย่างรวดเร็วคุณตัดสินใจยิงส่วนไหนของมันดีล่ะ ตา หู ปาก  จมูก  ฟัน  เหงือก  ลิ้นไก่ ท้อง หัว ลำตัว  สีข้าง หรือว่าจะยิงสะดือ  (ก็มัวแต่คิดอยู่นั่นแหละ  ถ้าไม่รีบยิงเดี่ยวก็โดนมันกินหรอก)
   23.ทำไมนักมวยหญิงเอาแต่ร้องไห้โฮๆ และใช้มือปิดหน้าปิดตา  ทั้งที่นักมวยฝ่ายชายซึงเป็นคู่ต่อสู้เพิ่งจะก้าวขึ้นเวทีเท่านั้น  เขากลัวมากหรืออย่างไร  (เพราะนักมวยชายแก้ผ้าขึ้นเวที)
   24.ความ 3 ตัว กินหญ้า 1 กองหมอภายใน 30 นาที หากให้มันทั้ง 3 กินหญ้ากองขนาดเท่าเดิม 38 กองจะหมดภายในกี่นาที  (พอควายอิ่มก็จะนอนเลิกกินต่ออย่างแน่นอน)
   25.เหล้าองุ่นขวดหนึ่งบรรจุ 850 ซีซี  แต่เมื่อเอาเทใส่แก้วที่บรรจุได้ 50 ซี.ซี.กลับเทได้ 60 แก้ว เป็นเพราะอะไร  (บางแก้วคงเทไม่เต็มนะซิ)
   26.ทำไมยาน NYP8 จึงไม่สามารถเดินทางไปถึงดวงจันทร์ได้สำเร็จ  (เพราะเขายังไม่ได้สร้างมันขึ้นมาเลยนะสิ)
   27.ผมจะค่อยๆขยายใหญ่ขึ้นๆเมื่อผมได้กินกระดาษขี้เลื่อย  กิ่งไม้  น้ำมัน  แต่ผมจะค่อยๆผอมเล็กลงและตายไปในที่สุดถ้าผมได้อาบน้ำ คุณคงไม่รู้ดอกว่าผมเป็นใคร  (ไฟ)
   28.เลขอะไรเอ่ย  หากเอาเลขที่มีค่ามากกว่าตัวเอง 1 แต้มมาลบก็จะเหลือค่าน้อยกว่าตัวที่มาลบอยู่ 1 แต้มเสมอ (มีเลขอย่างที่ว่าด้วยหรือจ๊ะ)
   29.ถ้าคุณโทรศัพท์สาธารณะ 1 ครั้งจะเสียเงิน 1 บาท แต่หากโทร 18 ครั้ง จะต้องเสียเงินถึง 21 บาท  ทั้งที่ไม่ได้หยอดเหรียญต่อเวลา ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น  (เครื่องสมัยนี้ก็ชอบอมเหรียญอยู่เหมือนเดิมเลยนะ)
   30.ตอนเช้าผมพูดกับมันเรื่องจะไปค่ายพักแรม  พอสายหน่อยคุณแม่พูดเรื่องจะไปช็อปปิ้งกับคุณป้า  ตอนเที่ยงคุณพ่อพูดกับมันเรื่องจะไปตีกอล์ฟ คุณคิดว่ามันสนใจเรื่องไหนมากที่สุด  ช่วยบอดหน่อยเถอะเพราะมันเอาแต่นิ่งเฉย ผมเดาไม่ออกจริงๆ  (มันไม่สนใจสักเรื่องเดียว  เพราะโทรศัพท์เป็นแค่สื่อกลางการติดต่อเท่านั้น) 

ไม่มีความคิดเห็น: