สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง 28 มีนาคม 2558

รายการสานรักคนเก่งหัวใจแกร่งเป็นรายการที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย  ที่จะคอยช่วยเหลือสังคมของเราให้ก้าวสู่ความสุขกันทั่วหน้า  ออกอากาศทุกวันเสาร์ ทางช่อง 1 เวิร์คพ้อยท์ เวลา 15.30-16.00 น.   ดำเนินรายการโดย คุณยุพา(เพ็ชรฤทธิ์)  สนับสนุนโดย บริษัท เอไอเอส จำกัด
โดยคนเก่งหัวใจแกร่งคนแรกในวันนี้อยู่ที่ อ.สามโคก จ.อ่างทอง ด.ช.อัมรินทร์ วังหิน อายุเพียง 13 ปี เพราะชะตาชีวิตไม่ได้ราบเรียบอย่างแต่ก่อน “หิน” จึงต้องรับภาระมากเกินกว่าเด็กวัยนี้ เมื่อพบว่าผู้เป็นพ่อซึ่งเสาหลักของครอบครัวต้­องป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้    พ่อทำงานไม่ได้ต้องคอยเข้ารับการรักษาด้วยการบำบัดเคมี   ส่วนผู้เป็นแม่ยังมาเป็นโรคสันนิบาตหน้าไฟตั้งแต่คลอดห­ิน มีอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ ทำงานไม่ถนัดเหมือนคนทั่วๆไป แต่แม่ก็ยังพยายามทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดความสา­มารถ หินจึงเป็นเหมือนเรี่ยวแรงที่สำคัญของทุกคนในครอบครัว  ในทุกวันหินจะออกจับปลาที่บึงใกล้บ้าน ถ้าน้ำน้อยก็จะอาศัยทอดแหหรือใช้สุ่มจับปล­า ถ้าได้มามากก็จะนำไปขายกับแม่ค้าแถวบ้าน นอกจากนี้ยังปลูกผักบุ้งบุ้งและผักอื่นๆขายให้แม่ค้าแถวบ้าน
   ส่วนคนเก่งหัวใจแกร่งคนที่ 2 อยู่ที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ที่อาศัยอยู่กับตากับยาย ซึ่งพ่อและแม่ทิ้งเธอไว้ให้ตากับยายเป็นคนเลี้ยงดู  มาวันนี้มีงานทำที่มั่นคงแล้วครับ


ไม่มีความคิดเห็น: