สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง ย้อนหลัง 7-02-58

รายการ คนเก่งหัวใจแกร่ง  ออกอากาศทุกวัน เสาร์  ตั้งแต่เวลา 15.30 - 16.00 น.ทางช่อง1 เวิร์คพอยท์  รายการดีๆที่คอยส่งเสริมช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ให้มีโอกาสได้ลุกขึ้นยืนสู้กับชีวิตในโลกปัจจุบันที่มีหลากหลายแบบหลายแนวที่ยังซ่อนเร้นแอบแฝงอยู่จนถึงฝั่งฝันให้มากที่สุด ดำเนินรายการโดย คุณยุพา(เพ็ชรฤทธิ์) รัตนจันทร์)
       โดยในวันนี้นำเสนอสองชีวิตของเด็กนักสู้ชีวิต โดยคนแรกมรอายุเพียง 12 ปี ที่ต้องดิ้นรนเพื่อครอบครัว ได้แก่น้องอ๋อม ด.ญ.อารรีรัตน์  สิงหรา จากโรงเรียนบ้านไผ่หลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม  กับตอน ดนตรีคือ ชีวิต  จากเด็กกำพร้าจากโรงพยาบาล ที่มีผู้หญิงใจดีได้นำมาเลี้ยงเป็นลูก ถึงแม้เธอจะมีลูกแท้ๆถึง 3 คน เธอก็ยังมีจิตใจเอื้ออารีนำอ๋อมมาเลี้ยง  โดยการสู้ชีวิตของอ๋อมจะไปรับจ้างเป็นหางเครื่องไปตามวงดนตรีเพื่อนำเงินมาช่วยจุนเจือครอบครัว
        คนที่สอง  เธอเป็นชาวเขาปากากะยอ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่  น้องปอย ถึงแม้จะไม่มีโอกาสในด้านการเรียนแต่เธอก็สู้ชีวิต  เพื่ออนาคตของตนเอง จนปัจจุบันเธอได้เรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
       และนี่คือสองตัวอย่างที่ดีของเด็กที่ด้อยโอกาสทางการศึกษาที่ยังตามหาโอกาสให้ตนเองอยู่เสมอโดยไม่คิดท้อถอย  เราขอเป็นกำลังใจให้เธอทั้งสองสู้ชีวิตต่อไปนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น: