ฟุตบอลทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเกาหลีใต้ 7-02-58

     จบลงแล้วกับรายการแข่งขันฟุตบอลถ้วยที่สำคัญที่สุดของไทย คื ถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ที่เมืองย่าโมโคราช ที่สนาม 80 พรรษา โดยในวันนี้เป็นนัดสุดท้ายของทุกทีม โดยในการแข่งขันคู่แรกเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติฮอนดูรัสกับทีมชาติอุซเบกิสถาน ผลการแข่งขันก็ปรากฏว่าพลิกความคาดหมายทีมชาติฮอนดูรัสเอาชนะไปได้
     ส่วนในคู่ที่2 จึงถือได้ว่าเป็นคู่ชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเกาหลีใต้ เริ่มแข่งขันในเวลา 19.00 น. ที่สนาม 80 พรรษาเช่นกัน  โดยทีมชาติเกาหลีใต้อยู่ในชุดสีขาว  ส่วนทีมชาติไทยอยู่ในชุดเก่งสีน้ำเงิน  โดยที่ทีมโสมขาวค่อนข้างได้เปรียบประตูคือมีคะแนนจากการยิงประตูมากกว่าทีมชาติไทย 2:0  จำเป็นอย่างยิ่งที่ทีมชาติไทยต้องการประตูเพื่อเป็นแชมป์
     เริ่มการแข่งขันทีมชาติไทยโดยการนำของโค้ช ซิโก ก็สั่งลูกทีมโหมบุกเป็นระลอก แต่ก็ยังไม่เป็นประตู จนจบการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกยังเสมอกันที่ 0:0
     เริ่มครึ่งหลังไทยก็ยังบุกเข้าทำประตูอีกเช่นเคยพร้อมยังมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นทั้งหมด3คนก็ไม่สามารถผ่านผู้รักษาประตูของเกาหลีใต้เข้าประตูได้  หมดเวลาการแข่งขันจึงเสมอกัน 0:0 ทำให้ประตูรวมเกาหลีใต้มีมากกว่าไทยจึงทำให้คว้าแชมป์ไปครองสำเร็จ  ส่วนทีมชาติไทยคว้าอันดับที่2
     แต่การแข่งขันในวันนี้ถึงแม้ทีมชาติไทยจะไม่ชนะแต่ก็สามารถคว้ากำลังใจจากแฟนบอลที่เข้ามาชมและเชียร์ทั้งในสนามและนอกสนามไปอย่างล้นหลามเพราะเพราะฟอร์มการเล่นและมารยาทในการแข่งขันที่มุ่งมั่นในการแข่งขัน....จึงขอตบมือให้เลยครัย

แสดงความคิดเห็น