สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง ย้อนหลัง 24-01-58

รายการ  สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง  ออกอากาศทางช่อง 1 เวิร์คพ้อยท์  ทุกวันเสาร์  ตั้งแต่เวลา 15.30 - 16.00 น. เป็นรายการที่ช่วงสร้างสรรค์สังคมอีกรายการหนึ่ง  เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กที่ด้อยโอกาสได้ก้าวต่อไปเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น  เพื่อครอบครัวที่สุขสบายขึ้นมากกว่าเดิม  ดำเนินรายการโดย คุณยุพา(เพ็ชรฤทธิ์) รัตนจันทร์ และ AIS เป็นผู้สนับสนุน
      ส่วนคนเก่งหัวในแกร่งวันนี้ คนแรกเด็กชาย อายุ 12 ปี จากโรงเรียนบ้านหนองหวาย  ตำบลสามผง  อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม  น้องบิ๊กกับแม่ประสบอุบัติเหตุรถพ่วงเฉี่ยวชนต­อนที่บิ๊กอายุได้ 6 ขวบ โชคดีที่บิ๊กบาดเจ็บเล็กน้อย แต่แม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมอง หลังจากวันนั้น แม่สูญเสียความทรงจำอย่างสิ้นเชิง จำใครไม่ได้ แม้แต่ลูกของตัวเอง แม้สมองของแม่อาจสูญเสียความทรงจำ แต่หัวใจของแม่รับรู้ได้ถึงความรักที่มีต่­อลูกอย่างบิ๊ก ”บักหล่า” คำอีสานง่ายๆที่แม่ใช้เรียกลูกชาย ที่เคยเป็นแรงและกำลังใจให้ตลอดเวลา
      ส่วนคนเก่งหัวใจแกร่งคนที่สอง เด็กสาวจากปทุมธานี ที่อดีตเคยเป็นนักมวยหาเงินเลี้ยงครอบครัวแต่ปัจจุบันนี้เธอจบปริญญาตรีแล้วและก็เลิกชกมวยเพราะมีงานพอเลี้ยงชีพตนเองและครอบครัวได้แล้วครับ

ไม่มีความคิดเห็น: