เจาะใจ ย้อนหลัง 19-02-58

รายการเจาะใจ แสงแรก พฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 22.20 น. ทาง ททบ.5   พบกับเจาะใจ‬ ‪‎แสงแรก‬แห่งปี กับพระเจจิอาอาจารย์ชื่อดังหลายๆท่าน อาทิเช่น หลวงพ่อวิริยังค์‬ ,พระอาจารย์ชยสาโร‬ ‪, พระไพศาล‬ ‪, พระอาจารย์นวลจันทร์‬ ,พระอาจารย์เอกชัย‬


     ในวันนี้ สนทนาธรรมกับพระอาจารย์วิริยังค์  กับเรื่องของการฝึกสมาธิเพื่อสร้างพลังจิต และความสำคัญของคำว่า “สติ” การคิดและมองเรื่องทั้งหมดด้วยความเข้าใจอย่างไร..และอีกหนึ่งเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้คุณมองเห็นคุณค่าของชีวิต และการใช้ประโยชน์จากการมีชีวิต จาก พระธรรมมงคลญาณ หรือ “หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร”


     อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีความสุขก็คือ“การมองเห็นคุณค่าในตัวเอง” จากกว่า 80 ปีภายใต้ร่มกาสาวพัตสร์ ที่พระรูปหนึ่งเดินทางเผยแพร่ธรรมมาแล้วทั่วโลก ท่านสร้างวัดมากมายทั้งในและต่างประเทศเพื่อเป็นศูนย์กลาง ให้ผู้คนได้ประคองชีวิตตนอย่างมีสติ ตื่นรู้ท่านสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทั่วประเทศ เพื่อปลูกฝังสิ่งดีงามทางพุทธศาสนาให้เด็กๆ ตั้งแต่เยาว์วัย จวบจนวันนี้ในวัย 96 ปี ท่านยังไม่ยอมหยุดที่จะอุทิศตนเพื่อสร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้น...นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้คุณมองเห็นคุณค่าของชีวิต และการใช้ประโยชน์จากการมีชีวิต     อย่าพลาดชมรายการเจาะใจ แสงแรก พฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 22.20 น. ทาง ททบ.5

ไม่มีความคิดเห็น: