คลื่นลูกใหม่วงการฟุตบอลทีมชาติไทย

จากช่วงระยะเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาต้องยอมรับเลยว่าในวงการลูกหนังทีมชาติไทย อยู่ในขั้นวิกฤตเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป้นฟอร์มการเล่นที่ไม่ค่อยประทับใจแฟนบอลเท่าไหร่นัก จนได้ยินคำที่ไม่ค่อยดีกับทีมชาติไทย อาทิเช่น บอลไทยจะไปมวยโลก จนหลายคนหลายท่านไม่ค่อยให้ความสนใจกับการแข่งขันของทีมชาติเท่าไหร่นัก  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่มีคำตอบใดๆจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเลย  บ้างก็ว่าเป็นเพราะ ผู้ฝึกสอนหรือไม่ที่ไม่เข้าใจนักเตะ หรือว่าเป้นเพราะตัวนักเตะเองไม่มีใครให้คำตอบได้

   แต่หลังจาก ซีเกมส์ ที่เมียนม่า ที่อาจจะเป็นไปได้ว่าได้ดึงดูดเอาความนิยมชมชอบของทีมชาติไทยมาได้ระดับหนึ่ง (เพราะเป็นแค่ทีมชุดเล็ก) และต่อด้วยเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน เกาหลีใต้ ที่สามารถคว้าอันดับ 4 มาครอง  ก็นับว่าเป็นความหวังของทีมชาติชุดนี้ขึ้นมาที่จะเรียกศรัทธาจากแฟนบอลมาได้
  แต่ไม่นานมานี้เป็นรายการฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน รายการ AFF suzuki cup 2014 ที่ทีมชาติไทยรอคอยแชมป์นานถึง 12 ปี แต่ปีนี้ทีมชาติไทยสามารถนำถ้วยใบนี้กลับมาครองอีกครั้ง แต่ที่ยิ่งใหญ่ไปกว่านั้นสรัทธาแฟนบอลไทยกลับมาอีกครั้งละยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบเคยเห็น  นั้นคงเป็นเพราะฟอร์มการเล่นที่ประทับใจ  รูปแบบใหม่ และที่สำคัญการมีน้ำใจเป็นนักกีฬาที่ปรากฎต่อสายตาแฟนบอลไปทั่วโลก โดยทีมชุดนี้ถือว่าเป็นทีมชาติชุดใหญ่ภายใต้การคุมทีมของโค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ตำนานลูกหนังไทยอีกคน ที่สามารถสร้างตำนานให้ตนเองอีกครั้ง
   เพื่อเก็บความประทับใจในรายการนี้จึงได้รวบรวมแม็ตการแข่งขันพร้อมภาพเหตุการณ์ต่างๆมาไว้ให้ชื่นชมและเชียร์พวกเขาหล่านั้น  ถ้าใครรักทีมชาติไทย เชียร์ชนาธิป,ชับปุย,สารัช,อดิศักดิ์,กวิน,นฤบดินทร์,สุทธินันท์,กีรติ,สมปอง,ชัยณรงค์,ศราวุฒิ,เกริกฤทธิ์,อดุลย์,อาทิตย์,อดิศร,ธณบูรณ์,พีระพัฒน์,สมปอง,มงคล ฯลฯ พร้อมสตาร์ฟโค้ช


ไม่มีความคิดเห็น: