ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่

* เป็นเรื่องจริง  ไม่ใช่เรื่องโกหก  ถ้าหากทำตามคำแนะนำที่เราขอเสนอทั้ง  8 ข้อนี้ รับรองเป็นหนทางการลดน้ำหนักแบบที่ปลอดภัยไร้กังวลอีกทางแน่นอน

1. ดื่มชาเขียว   จากการวิจัยก็พบว่าการดื่มชาเขียวเป็นประจำ  ทำให้เราลดน้ำหนักได้ถึง 70 แคลอรี่  ภายใน  24  ชั่วโมง  และสามารถลดน้ำหนักได้ถึง  10  กิโลกรัมต่อปี  แต่ต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายไปด้วย

2. รับประทานอาหารวันละ 5 มื้อเล็ก  จะช่วยทำให้หุ่นผอมเพียวลงได้  เพราะการทานอาหารบ่อยๆ  จะไปกระตุ้นการเผาผลาญอาหารได้เป็นอย่างดี  หากคุณออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ  นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว  ยังทำให้เสริมเพิ่มกล้ามเนื้อได้อย่างชนะเลิศ


3. หลีกเลี่ยง เกลือ  ไม่บริโภคอาหารที่มีเกลือมากเกินไป  เพราะปกติแล้วคนเราห้ามบริโภคอาหารที่มีเกลือหรือโซเดียม  เกินกว่า  2,400  มิลลิกรัม  เพราะการบริโภคเกลือมากเกินไปจะส่งผลต่อน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น  และให้ระวังอาหารประเภทอาหารกระป๋อง  ซุบ  และเครื่องดื่มกระป๋องที่มักจะมีเกลือผสมเยอะๆ

4. นอนหลับให้เพียงพอ     จากสถิติคนที่นอนน้อยกว่า 4 ชั่วโมงจะมีอัตราการเผาผลาญอาหารที่ต่ำกว่าปกติ  แต่ถ้านอนอย่างเพียงพอ  จะทำให้ระบบเผาผลาญอาหารเป็นไปอย่างปกติและมีประสิทธิภาพ

5. ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ    คนเราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ  6 - 8 แก้ว  เพราะการดื่มน้ำมากๆ  จะทำให้ระบบเผาผลาญอาหารเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

6. เดินวันละนิด จิตแจ่มใส  การออกกำลังกายในช่วงไหนก็ตามถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น  แต่ต้องทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งๆละไม่น้อยกว่า  30  นาที  แต่การออกกำลังกายในตอนเย็นไม่ว่าจะเดินหรือเต้นแอโรบิค  ก่อนรับประทานอาหารจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญอาหารในร่างกายอย่างดีเยี่ยม

7. อย่าอดอาหาร  การอดอาหารไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนักเพราะการอดอาหาร 1 มื้อ  ก็จะไปเพิ่มการกินในมื้อต่อไปและจะทำให้การบริโภคอาหารได้มากกว่าเดิม

8. อย่าหลงกลป้ายลดราคา  เวลาเราไปเลือกซื้ออาหารตามห้างสรรพสินค้าหรือซุปเปอร์มาร์เก็ต เมื่อเห็นว่าลดราคาก็มักจะซื้อมากักตุนไว้  แต่เมื่อกินไม่หมดก็จะเสียดายแล้วก็จะฝืนกินให้หมด  ก็เลยเป็นอันว่าน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นตามด้วย

ไม่มีความคิดเห็น: