สูตรช่วยรักษาโรคไตได้ผลดีมาก • โรคไต หมายถึง โรคที่เกิดจากความผิดปกติของพยาธิสภาพของไตจากการทำงานเพื่อขับของเสียให้ออกไปจากร่างกายและรักษาความสมดุลของเกลือและน้ำในร่างกายมนุษย์ โรคไตมีหลายประเภทดังนี้
 • 1.โรคไตวายฉับพลันจากเหตุต่างๆ
  2.โรคไตวายเรื้อรังเกิดตามหลังโรคเบาหวาน โรคไตอักเสบ โรคความดันโลหิตสูง โรคเก๊าท์
  3.โรคไตอักเสบเนโฟรติก
  4.โรคไตอักเสบจากภาวะภูมิคุ้มกันสับสน (โรค เอส.แอล.อี.)
  5.โรคติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ
  6.โรคถุงน้ำที่ไต (Polycystic Kidney Disease) 

  สาเหตุ
  เกิดจากการอักเสบ (Inflammation) เช่นโรคของกลุ่มเลือดฝอยของไตอักเสบ (glomerulonephritis) เกิดจากการเป็นมาแต่กำเนิด (Congenital) เช่นมีไตข้างเดียว
  หรือไตมีขนาดไม่เท่ากัน โรคไตเป็นถุงน้ำ (Polycystic kidney disease)
  ซึ่งเป็น กรรมพันธุ์ด้วย เป็นต้น ากการติดเชื้อ (Infection) เกิดจากเชื้อแบคทีเรียเป็นส่วนใหญ่
  เช่นกรวยไตอักเสบ ไตเป็นหนอง กระเพาะปัสสาวะอักเสบ (จากเชื้อ โรค) เป็นต้น
  เกิดจากการอุดตัน (Obstruction) เช่นจากนิ่ว ต่อมลูกหมากโต มะเร็งมดลูกไปกดท่อไต เป็นต้น เนื้องอกของไต ซึ่งมีได้หลายชนิด เกิดจากโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคเกาต์

  อาการ

      อาการปัสสาวะผิดปกติ เนื่องจากไตและกระเพาะปัสสาวะทำงานสัมพันธ์กัน   เมื่อไตเกิดผิดปกติจึงส่งผลให้กระเพาะปัสสาวะผิดปกติไปด้วย   อาการผิดปกติของปัสสาวะมีดั้งนี้ ปัสสาวะขัด ปัสสาวะลำบาก เจ็บ  ต้องออกแรงแบ่ง ปัสสาวะไม่พุ่ง ปัสสาวะสะดุดกลางคัน ปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ
  ปัสสาวะเป็นฟองมาก ปัสสาวะเป็นเลือด อาการบวม ผู้ป่วยโรคไตส่วนมากมีอาการบวมตามที่ต่างๆ ของร่างกาย เช่น บวมรอบดวงตาและที่บริเวณใบหน้า บวมที่เท้า  หากใช้นิ้วกดไปตรงบริเวณที่บวมแล้วมีรอยบุ๋มลงไปให้สันนิษฐานไว้เลยว่าเป็น  โรคไต อาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง เอว กระดูกและข้อ โดยจะมีลักษณะการปวดคือ  รู้สึกปวดที่บั้นเอวหรือบริเวณชายโครงด้านหลังและมักปวดร้าวไปถึงท้องน้อย
  ขาอ่อน หัวหน่าว และที่อวัยวะเพศ ความดันโลหิตสูง   เป็นอาการสำคัญที่บอกให้รู้ว่าคุณมีภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตเรื้อรัง  ยิ่งผู้ป่วยเป็นความดันโลหิตสูงมานานและไม่สามารถควบคุมระดับความดันโลหิตให้อยู่ในภาวะที่สมดุลยิ่งมีความเสี่ยงมากกว่าปกติโดยอาจจะเป็นโรคไตเรื้อรังและโรคหลอดเลือดแดงในไต

  วิธีรักษา
  1.วันที่ 1 ต้มนำซุปเส้งจี้(เซี้ยงจี๊)  1 หม้อแบ่งดื่ม 2 ครั้ง
  2.วันที่ 2 ต้มอีก 1 หม้อ (ราว ชามครึ่ง) "พร้อมให้กินเส้งจี้อีกครึ่งลูก" จะทำให้ "การถ่ายปัสสาวะดีขึ้น"
  3.วันที่ 3 ดื่มซุปเซี้ยงจี๊ต่อไปอีก1 อาทิตย์

  ขั้นตอนและวิธีทำตำราวิเศษมีดังนี้
  เมล็ดลิ้นจี่สด 7 เม็ด ทุบให้แตกแล้วใช้ผ้าขาว อย่างบาง ๆ ห่อไว้ ซื้อเซี้ยงจี๊หมู 1 ลูก หั่นเป็นแผ่นบางล้างให้สะอาด  หลังจากนั้น"ตัดเอาเส้นเอ็นสีขาวข้างในออก" เอาน้ำซาวข้าวครั้งที่ 2 จำนวน 2 ชาม นำเข้าใส่ในหม้อหุงข้าวไฟฟ้า แล้วเคี่ยวต้มเป็นเวลา 30 นาที  เสร็จแล้วให้ดื่มหมดครั้งเดียว ก็จะได้ผลดีและเร็ว

  ไม่มีความคิดเห็น: