โรคมะเร็ง

     มะเร็ง  คำนี้ใครได้ยินก็ต้องขยาดเป็นแน่แท้ทีเดียว   เพราะเป็นโรคที่คร่าชีวิตผู้คนมากมาย   หรือบั่นทอนสุขภาพจากคนที่มีจิตใจเข็มแข็งเมื่อมีใครมาบอกว่า "คุณเป็นโรคมะเร็ง" จากคนดีๆต้องทรุดลงกับที่เป็นอย่างแน่นอน
     จึงทำให้หลายสถาบัน  โดยเฉพาะในด้านวงการแพทย์  พยายามคิดค้นยาหลายชนิด  ไม่ว่าจะเป็น  ยาป้องกัน  ยาบรรเทาอาการ   หรือยารักษาโรค  แต่ที่เป็นมาก็ยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร   บางคนอาจหาย แต่บางคนก็ได้จากคนที่เขารักไป เพราะสาเหตุใดเขาคนนั้นจึงหาย  และเพราะเหตุใดเขาอีกคนไม่หาย  ก็ยังเป็นคำตอบของเราต่อไป

 

นี่ก็เป็นสูตรยาที่ได้หามาบอกเล่า  เผื่ออาจจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่หายามารักษาตัวเอง หรือ คนที่รักได้

สูตรที่ 1 ใช้รักษาโรคมะเร็งภายนอก  ทั้งที่เริ่มเป็นแะเป็นเรื้อรัง   ใช้ใบสังกรณี   30  ใบ  ตำให้ละเอียด   ผสมเหล้าโรง  28  ดีกรี   กรองน้ำให้คนป่วยกิน  เช้าเย็น  ก่อนอาหารกลางวันวันละครึ่งแก้ว   ใช้กากพอกแผลบริเวณที่เป็น   รักษาเช่นนี้ทุกวัน   1  เดือน   โรคจะหายได้อย่างน่าอัศจรรย์

สูตรที่ 2   เทียบเล็ก  เป้นยาต้มนิยมใช้กันทั้งคนจีน และคนไทย
             -  บัวกีโน๊               15   บาท (น้ำหนักยาจีน)
             -  แปะฮุยจัวจิเช้า      6    บาท
   ใส่น้ำต้มตัวยา 2,000  ซีซี   ต้มทั้งวัน  ไม่จำกัดเวลา  กินแทนน้ำได้ยิ่งดี

สูตรที่ 3  เทียบใหญ่
     -  ทุกอย่างหนัก  2  บาท   ใบเหงือกปลาหมอ  หัวข้าวเย็นเหนือ  หัวข้าวเย็นใต้   ต้นพญารากดำ   ขันทองพยาบาท  กำแพงเจ็ดชั้น  หัวร้อยงู  ไม้สักหิน   โลกทั้งสอง  แสมทั้งสอง  แก่นขี้เหล็ก  รากพุงตอ  รากสาเก   รากสะแก  ดอกดีปลี  กำมะถันเหลือง  กำมะถันแดง

ขันทองพยาบาท
กำแพงเจ็ดชั้น

เหงือกปลาหมอ
ดอกดีปลี
แก่นขี้เหล็ก
หัวข้าวเย็นใต้
ดอกดีปลี
- ทุกอย่างหนัก 16 บาท   บัวกี่โน๊  รากหญ้าดำ   หญ้าลิ้นงูชนิดดอกขาวใบสังกรณี (หนุมาณประสานกาย)  ใบทองพันชั่ง
- หนัก  8  บาท   แปะฮุยจัวจิเช้า

นำตัวยาทั้งหมดต้มน้ำ  4  ส่วน  เคี่ยวให้เหลือ  2  ส่วน  กินครั้งละครึ่งแก้วตลอดทั้งวัน

สรรพคุณ  ใช้แก้มะเร็งในกระเพาะ   ลำไส้  ตับ   เต้านม  กระเพาะปัสสาวะ  แก้ฝีเนื้อเน่า    ริดสีดวงทวาร  ไอเป็นเลือด  มดลูก  ยานี้เป็นยาขับเลือด  เพราะฉะนั้น  สตรีมีครรภ์ก็ห้ามกินเป็นอันขาด

สูตรที่ 4  ใช้รักษาโรคมะเร็งทั่วไป
     ให้นำเปลือกส้มโอมาฝานชิ้นบางๆ ฝานที่ผิวแบบฝานผิวผิวมะกรูดเอาเฉพาะตรงผิว  อย่าให้เข้าไปในเปลือกมากนัก  เอามาหั่นเป็นชิ้นเล็กอีกที่หนึ่งแล้วนำไปตากแดดให้แห้ง  แล้วนำมาตำหรือบดเป็นผงเก็บไว้ในภาชนะที่สะอาดและมีผาปิด
     เวลาใช้รักษาให้นำมาปั้นเป็นลูกกลอนกับน้ำผิ้งกินวันละ  3  เวลา ก่อนอาหารครั้งละประมาณ  1  ช้อนโต๊ะ   กินติดต่อกันทุกวันจะช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคมะเร็งมีโอกาสยืดอายุ  หรือหายขาดได้


ที่มา :  ตำรับยาโบราณไทย  สมุนไพรใช้รักษา "โรคทั่วไป"

   ไม่มีความคิดเห็น: